Máy phát điện Diesel đóng vai trò quan trọng trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính của các Trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu đòi hỏi sự hoạt động liên tục và có hệ thống phát điện dự phòng khi có sự cố mất điện. Các máy phát điện diesel hiện đại đã phát triển để trở thành những lựa chọn tiêu thụ năng lượng và nhiên liệu hiệu quả nhất trên thị trường. Chúng là sự lựa chọn đáng tin cậy, yêu cầu ít bảo dưỡng, khởi động nhanh chóng và tận dụng được sự phổ biến của nhiên liệu diesel.

CÁC TRUNG TÂM DỮ LIỆU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG SẠCH NHẰM GIẢM LƯỢNG KHÍ NHÀ KÍNH

Trong bối cảnh các ngành công nghiệp đang hướng tới một tương lai bền vững hơn, các trung tâm dữ liệu đang tìm kiếm cách giảm lượng khí thải. Mặc dù máy phát điện dự phòng có thể chạy ít lần và chỉ chiếm một phần nhỏ của lượng khí CO2 do doanh nghiệp tạo ra nhưng tác động của chúng đối với môi trường là không thể phớt lờ.

Các quy định chặt chẽ về khí thải đang thúc đẩy nhu cầu giảm lượng khí thải ra môi trường, đặc biệt là tại các địa điểm như trung tâm dữ liệu. Do đó, các trung tâm dữ liệu đang nỗ lực "làm sạch" các giải pháp năng lượng tại chỗ của họ. Những giải pháp này sẽ cần giải quyết vấn đề khí thải CO2 đồng thời giảm thiểu tác động toàn diện của chúng lên môi trường. Việc vận hành máy phát điện diesel có thể được quan sát và kiểm soát hoàn toàn bởi người vận hành, làm cho chúng trở thành mục tiêu chính để giảm lượng khí thải CO2.

VIỆC SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY BẰNG DẦU THỰC VẬT HYDRO HÓA (HVO) GIẢM LƯỢNG KHÍ THẢI CARBON ĐÁNG KỂ

Một trong những loại nhiên liệu thay thế mà các trung tâm dữ liệu đang bắt đầu sử dụng là dầu thực vật hydro hóa (HVO). Nhiên liệu này được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu giống với sản xuất diesel sinh học. Tuy nhiên, HVO được tạo ra từ một quy trình khác gọi là hydro hóa. Khi đốt cháy, HVO giải phóng carbon đã được hấp thụ trước đó trong chu kỳ bởi hữu cơ, đó là lý do tại sao nó được coi là nhiên liệu thải ít carbon.

Lượng khí thải từ quá trình sản xuất, vận chuyển và phân phối của HVO từ nguồn đến nơi sử dụng ít hơn khoảng 70% so với dầu diesel thông thường. Việc sử dụng HVO cũng giảm lượng khí thải hạt bụi, nhưng nó không ảnh hưởng đáng kể đến khí thải nitrogen oxide (NOx). HVO có thể sử dụng thay thế với dầu diesel thông thường trong hầu hết các động cơ diesel tiêu chuẩn. Khác với diesel sinh học, HVO ổn định hơn và không suy giảm hiệu quả theo thời gian, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho máy phát nguồn điện dự phòng.

Nhờ không yêu cầu thay đổi động cơ hiện tại hoặc hệ thống nhiên liệu, việc chuyển sang HVO là một lựa chọn ít rủi ro khi không đòi hỏi đầu tư vốn. Hiện nay, tất cả các máy phát điện diesel của Cummins đều có thể chạy bằng HVO. Các công ty công nghệ như Microsoft đã chuyển sang sử dụng HVO trong máy phát điện diesel Cummins tại các trung tâm dữ liệu ở Arizona và Iowa. Ngoài ra, một số trung tâm dữ liệu lớn hiện đã bắt đầu có nhu cầu rõ ràng về các máy phát điện có khả năng chạy song song bằng HVO và dầu diesel.

HVO là một nhiên liệu lí tưởng cho các trung tâm dữ liệu muốn bắt đầu quá trình giảm carbon trong hoạt động của họ, vì đó là một lựa chọn bền vững hơn so với máy phát điện diesel hoặc khí tự nhiên. Mặc dù hiện nay nguồn cung cấp của HVO có hạn nhưng khả năng sản xuất HVO đang nhanh chóng tăng lên. Dự kiến sẽ có thêm 8 tỷ gallon được sản xuất trong vòng 5 đến 10 năm tới.

CUMMINS CÓ THỂ HỖ TRỢ CÁC TRUNG TÂM DỮ LIỆU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA HỌ

Cummins có thể giúp khách hàng thay đổi loại nhiên liệu khác cho máy phát, điều chỉnh động cơ để giảm hình thành NOx và thậm chí lắp đặt bộ lọc và các hệ thống xử lý khí thải khác.

Không có một giải pháp cố định nào phù hợp cho tất cả. Trong lộ trình cắt giảm khí thải nhà kính này, chúng tôi cam kết giúp khách hàng giảm lượng khí thải suốt vòng đời sản phẩm, từ việc sản xuất, vận hành đến tái sử dụng. Cam kết này được thể hiện thông qua việc cung cấp các máy phát điện diesel hiện đại có khả năng chạy bằng HVO.

Our Solutions
Giải pháp toàn diện của Cummins tại Việt Nam

Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện và thích hợp cho mọi nhu cầu, từ Hàng hóa: Động cơ Diesel cho tất cả các ứng dụng, Máy phát điện bao gồm đa dạng loại hình kinh doanh đến dịch vụ sau bán hàng: các thành phần, linh kiện, hàng tiêu hao, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng hàng năm. Chúng tôi được chứng nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu cho xưởng, kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi bởi Cummins. Chúng tôi là đối tác giải pháp năng lượng mà doanh nghiệp của bạn có thể tin cậy.