Tập đoàn Cummins và Isuzu Motors ra mắt động cơ 6,7 lít mới

Cummins Inc. (NYSE: CMI) và Isuzu Motors Limited (sau đây gọi là "Isuzu"), một nhà sản xuất xe tải toàn cầu hàng đầu có trụ sở tại Nhật Bản, đang ra mắt một động cơ 6,7 lít mới do hai công ty hợp tác phát triển, được thiết kế để sử dụng trong dòng xe tải hạng trung mới của Isuzu.

Động cơ Isuzu DB6A mới

Động cơ Isuzu DB6A mới sẽ cung cấp sức mạnh cho các phương tiện vận tải đường bộ tại thị trường Nhật Bản. Động cơ sẽ ra mắt thị trường châu Á Thái Bình Dương và các thị trường khác vào cuối năm nay. Động cơ sẽ được lắp ráp tại nhà máy động cơ của Isuzu ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

"Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng cho cả Cummins và Isuzu, khi Cummins lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm bước vào thị trường vận tải đường bộ Nhật Bản."

Jennifer Rumsey, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cummins cho biết.

"Tôi tự hào về mối quan hệ đối tác mạnh mẽ mà hai công ty của chúng tôi đã xây dựng. Tôi rất vui mừng được tận dụng sức mạnh và quy mô tập thể của chúng tôi để mở rộng phạm vi hoạt động và tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng."

Cummins x Isuzu

Cơ sở cho sự hợp tác

Isuzu và Cummins đã ký kết Quan hệ đối tác cho hệ thống động cơ vào tháng 5 năm 2019 để hiện thực hóa sự phát triển hiệu quả của động cơ thế hệ tiếp theo.

Hai công ty đã đồng ý hợp tác toàn cầu trong phân khúc hệ thống động cơ diesel hạng trung. DB6A mới được phát triển là động cơ đầu tiên được tích hợp vào xe tải hạng trung FORWARD.

Vào năm 2022, Isuzu North America Corporation Commercial đã tích hợp Cummins B6.7™ vào xe tải FTR và FVR của mình cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Canada.

Cummins tiếp tục là công ty hàng đầu thế giới về động cơ diesel. Bằng sự đổi mới và thúc đẩy các nguồn năng sạch cho xe thương mại, sự hợp tác này mở đường cho các cơ hội trong tương lai để khai thác công nghệ và sản phẩm của mỗi công ty để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Hai công ty đã chính thức tiết lộ động cơ mới với một buổi lễ tại Nhà máy Tochigi của Isuzu vào tháng 1.

"Chúng ta cần đầu tư vào cả động cơ đốt trong và điện khí hóa để đạt được mức trung hòa các-bon. Tôi tin rằng Cummins là đối tác tốt nhất trong thời điểm đầy thử thách như vậy. Lãnh đạo Isuzu và Cummins đã thiết lập sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau mạnh mẽ kể từ ngày đầu tiên hợp tác. Tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi sẽ tiếp tục và mở rộng qua các thế hệ lãnh đạo tương lai"

Ông Masanori Katayama, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện, Isuzu Motors Limited cho biết thêm.

Giới thiệu về Isuzu Motors Limited

Isuzu là một công ty ô tô toàn cầu hàng đầu, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Họ tham gia vào việc thiết kế, phát triển, sản xuất, bán và dịch vụ xe thương mại, xe bán tải, động cơ diesel và khí đốt tự nhiên, các bộ phận và linh kiện.

Sản phẩm Isuzu được bán tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Thương hiệu xe tải hạng nhẹ số 1 Nhật Bản ELF nắm giữ cổ phần hàng đầu ở nhiều quốc gia. Isuzu được xem là tiêu chuẩn toàn cầu trong phân khúc xe tải hạng nhẹ.

Thông tin thêm tại: www.isuzu.co.jp

Our Solutions
Giải pháp toàn diện của Cummins tại Việt Nam

Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện và thích hợp cho mọi nhu cầu, từ Hàng hóa: Động cơ Diesel cho tất cả các ứng dụng, Máy phát điện bao gồm đa dạng loại hình kinh doanh đến dịch vụ sau bán hàng: các thành phần, linh kiện, hàng tiêu hao, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng hàng năm. Chúng tôi được chứng nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu cho xưởng, kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi bởi Cummins. Chúng tôi là đối tác giải pháp năng lượng mà doanh nghiệp của bạn có thể tin cậy.